Lộ ảnh Mercedes-Benz GLS-Class 2020 trước ngày ra mắt

Trước khi chính thức ra mắt tại New York Auto Show trong vài ngày tới, những hình ảnh và thông tin đầu tiên của Mercedes-Benz GLS-Class 2020 đã bị rò rỉ. Đúng với dự đoán trước đây, chiếc SUV 7 chỗ cao cấp cỡ lớn trông như một phiên bản phóng to của Mercedes GLE 2019 với ngôn ngữ thiết kế mới. Cùng với đó, GLS-Class thế hệ thứ 3 có cabin rộng rãi hơn trước, tùy chọn hệ truyền động lai nhẹ (mild-hybrid) cũng như động cơ I6 tương tự như trên GLE.

Về cơ bản, Mercedes GLS 2020 vẫn có ngoại hình to lớn, vuông vức đặc trưng nhưng nay được bổ sung thêm nhiều đường gân dập nổi và các chi tiết mạ chrome bóng bẩy. Đồng thời, đèn hậu LED của GLS trông rất giống đèn của GLE với tạo hình mỏng, trải dài theo phương ngang và bên trong các đồ họa 3D đa giác. Qua hình ảnh ta còn thấy GLS-Class sẽ có đèn chiếu sáng MultiBeam LED, đây có thể là trang bị tùy chọn dành cho các phiên bản cao cấp.


Bảng tablo gần như không khác biệt so với GLE với 2 màn hình LCD kép nối liền nhau (twin-display), một đóng vai trò bảng đồng hồ tốc độ, 1 làm nhiệm vụ hiển thị cho hệ thống thông tin giải trí. Cách thiết kế cửa gió, nút bấm điều hòa hay khu vực điều khiển cảm ứng touch control hầu như cũng được giữ nguyên. Ngoài ra, Mercedes-Benz tiếc lộ rằng nội thất của GLS-Class mới sẽ rộng rãi hơn, đặc biệt là ở hàng ghế thứ hai nhờ việc chiều dài cơ sở tăng thêm 60 mm thành 3.137 mm. Như vậy, chiều dài cơ sở của Mercedes GLS 2020 sẽ nhỉnh hơn đối thủ BMW X7 (3.104 mm).

Các khách hàng của Mercedes sẽ có nhiều cấu hình động cơ để lựa chọn đối với GLS-Class 2020, trong đó bao gồm hệ truyền động lai nhẹ (mild-hybrid) cũng như động cơ 6 xy-lanh thằng hàng. Bên cạnh đó, các phiên bản AMG vẫn sẽ sử dụng động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép và tất cả các bản sẽ trnag bị tiêu chuẩn hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC.

Theo Tinhte.vn