Trên tay hộp chứa ổ cứng Akitio Thunder3 Quad X

AkiTiO đã tạo ra nhiều sản phẩm lưu trữ cao cấp, card màn hình ngoài PCIe và card mạng 10GbE. Nếu bạn là người dùng MAC, thì thiết bị Quad X của AkiTiO là các thiết bị lưu trữ ngoài tốc độ cao được kết nối qua Thunderbolt 3 là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Thunder3 Quad X có tính linh hoạt cao với không gian 4-Bay, có thể được sử dụng làm thiết bị ngoại vi lưu trữ tốc độ cao cho máy tính.

Thông số kỹ thuật:
Đĩa cứng bằng nhôm: Hỗ trợ 4 hệ thống đĩa cứng 2,5 “hoặc 3,5” SATA III: Software RAID
Giao diện / Đầu nối: 2 x Thunderbolt 3 (USB-C), 1 x DisplayPort 1.2
Tốc độ truyền dữ liệu: Thông số kỹ thuật Thunderbolt 3 - 40 Gbps
Nguồn điện: tích hợp nguồn 200W, đầu ra DC + 12V / 16.6A
Hỗ trợ hệ thống: Windows 7 (64 bit), Windows 10 (64 bit), Mac OS 10.12.4 trở lên
Dài x rộng x cao: 24,2cm x 13,5cm x 22,2cm


Bên hoài hộp đưa in các tính năng và thiết kế của sản phẩm.


Ở mặt sau, có thông số kỹ thuật sản phẩm, mô tả kết nối và hướng dẫn I / O.


Bao bì bên trong cũng có một túi màu xanh lá cây để người dùng cầm di chuyển dễ dàng.


Phụ kiện chứa tài liệu, dây nguồn, ốc vít và quan trọng nhất là cáp Thunderbolt 3 Type C.

Thiết kế
Thunder3 Quad X vỏ hợp kim nhôm đẹp mắt, tay cầm và chân đế vững chắc. Để lắp đặt đĩa cứng trên bảng điều khiển, chỉ cần ấn vào nhãn Push Me ở dưới cùng phía trước hộp và đẩy nhẹ lên để nâng bảng và tháo bảng mặt trước.


Thunder3 Quad X thiết kế đẹp.


Nhấn vào nhãn PUSH ME để tháo lớp bảo vệ.

Cả 4 bộ khung đĩa cứng bên trong cũng được làm bằng kim loại. Kết cấu tổng thể khá tốt. Khung đĩa cứng được cố định bằng vít tay. Bản thân khung đĩa cứng cần được cố định bằng vít để cố định đĩa cứng và có các thanh trượt ở hai bên của khung. Việc cài đặt tổng thể khá thuận tiện.

A B C D được in trên khoang ổ cứng để người dùng phân biệt và cố định bằng vít tay.

Khung đĩa cứng bằng kim loại có thanh trượt ở cả hai bên.

Đằng sau máy, có quạt làm mát chính, công tắc FAN, đầu vào nguồn, công tắc nguồn và hai cổng giao tiếp Thunderbolt 3 và 1 cổng DisplayPort.

Thunder3 Quad X thiết kế rất thuận tiện. Máy sẽ chỉ khởi động khi Thunderbolt 3 được kết nối. Do đó, bạn không cần tắt công tắc nguồn. Miễn là cáp Thunderbolt 3 không kết nối, máy sẽ tự động tắt và máy sẽ tự động bật khi cáp Thunderbolt 3 nhận được tín hiệu. Nên mình lúc nào cũng để công tắc chế độ ON.

I / O phía sau máy.

Có cảnh báo ở bên trái của máy. Khuyến cáo người dùng không nên tắt quạt làm mát quá lâu để tránh ảnh hưởng đến đĩa cứng.

Thunder Thunder3 Quad X có cấu trúc hai lớp và được cung cấp năng lượng bên trong bởi nguồn điện 200W.


Nếu máy tính xách tay hỗ trợ nguồn điện hai chiều Thunderbolt 3, miễn là Thunder3 Quad X được kết nối, không cần kết nốt máy tính xách tay tới nguồn điện vì Quad X được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay.

Hiệu năng
Thunder3 Quad X không phải là thiết kế "Hardware RAID ", mà là hoạt động của RAID với phần mềm và hệ điều hành. Sự khác biệt giữa hai loại này là Hardware RAID không giới hạn hệ thống, vì được vận hành bởi bộ điều khiển phần cứng riêng, nhưng độ linh hoạt tương đối không tốt. Software RAID được xử lý bởi hệ điều hành Windows / MAC, vì vậy Software RAID không thể được sử dụng trên các nền tảng.

Ví dụ, các đĩa A và B của Thunder3 Quad X có thể cài RAID 0 và C và D cài RAID 1. Kế hoạch này có thể được thay đổi bởi các cài đặt hệ thống, do đó nó có tính linh hoạt tốt hơn trong việc lập kế hoạch lưu trữ.

Trong bài test, bốn ổ cứng 12TB Western Digital Gold Enterprise Class đã được sử dụng để thử nghiệm và qua máy MAC. Cho tổng dung lượng lên đến 48TB

Trong lần kiểm tra ổ cứng, 888 MB / giây được ghi tuần tự và 924 MB / giây được đọc. Do thiết bị lưu trữ ngoài, Không có thao tác ngẫu nhiên khi truy cập hệ thống, do đó, chỉ đọc và ghi tuần tự là chính và hiệu suất tối đa này bị giới hạn bởi chip điều khiển PCIe sang SATA. Mặc dù nó không thể chạy với tần tối đa của Thunderbolt 3, nhưng đối với thiết bị lưu trữ ngoài, tốc độ này gần như tương đương với hiệu suất tối đa của thiết bị SATA.


Bài kiểm tra RAID 0

Tóm lại
AkiTiO Thunder3 Quad X có ngoại hình rất đẹp. Hợp kim nhôm không chỉ có kết cấu và độ bền tốt mà còn có không gian cài đặt 4-bay để hỗ trợ ổ cứng HDD và SSD. Mặc dù sử dụng Software RAID, nhưng nó linh hoạt hơn trong việc cài đặt cấu hình đĩa cứng. Khi máy được sử dụng, nó sẽ tự động khởi động khi dây Thunderbolt 3 được kết nối và máy sẽ tự động tắt khi dây ngắt tính hiệu.

Nó khá thuận tiện khi sử dụng. Nó có 2 bộ thiết bị có thể kết nối Thunderbolt 3 và cũng cung cấp tính hiệu tới màng màn hình với kết nối DisplayPort. Về hiệu suất, sự dụng được tối đa cống xuất của SATA. Thunder3 Quad X với Thunderbolt 3, giúp người dùng dễ dàng và nhanh hơn để mở rộng và thêm dung lượng.

Giá AkiTiO Thunder3 Quad X : 10 triệu
Giá 4 ổ HDD 12 TB WD GOLD: 60 triệu
Tổng thiệt hại: 70 triệu

Nguồn: Tinhte