Xiaomi ra mắt, bán máy đọc và dịch tiếng Anh bằng camera, giá 53$

Xiaomi đã có nhiều thiết bị máy dịch thuật có thể đọc và dịch nhiều ngôn ngữ, nhưng những thiết bị đó chỉ được dịch thuật bằng cách nói vào thiết bị và dịch lại Tuy nhiên sẽ có phần sai đáng kể. Vừa qua trên cộng đồng qây quỹ Youpin, Xiaomi đã cho ra mắt tiếp tục máy dịch thuật đọc tiếng Anh có tích hợp camera khá độc đáo.

Máy Lighten AI Translator chỉ cấn kết nối máy với thiết bị smartphone và sử dụng ứng dụng thông minh đi kèm. Giao diện ứng dụng này được kết nối với kho tang từ điển tiếng Anh của đại học Cambridge và một bộ từ điển tiếng Trung giản thể khác.


Máy dịch từ khi chỉ tay vào từ cần dịch và kết qủa hiển thị trên điện thoại​

để chụp lại các đoạn văn bản trong cuốn sách mà người dùng muốn dịch. Thiết bị này hỗ trợ rất nhiều đầu sách khác nhau truyện tranh, bài thi, tạp chí, bất kì tài liệu tiếng Anh nào. Camera có góc nhìn rộng, khả năng chụp được toàn bộ văn bản trong bán kính 1750 cm2.


Máy được thiết kế gọn và sử dụng cổng sạc USB-C​

Thực tế trên video clip anh em cũng thấy thiết bị không dịch toàn bộ văn bản trên sách mà chỉ tự động dịch bất kì từ nào mà khi chỉ tay vào và kết quả từ được dịch sẽ hiển thị ngay trên smartphone trong ứng dụng được cài đặt. Đặc biệt ứng dụng này còn có khả năng giúp người sử dụng nghe cách phát âm mà không hề bị ảnh hưởng bởi phông chữ, khoảng cách dòng hay định dạng cỡ chữ.


Máy được trang bị camera IMX214 13MP của Sony

Thông số máy Lighten AI Translator có kích thước nhỏ gọn chỉ 34 x 34 x 1.62mm và khối lượng siêu nhẹ 190g cùng chân đế giữ cân bằng tốt. Pin của máy được trang bị với dung lượng khá lớn lên đến 2600mAh và được tích hợp chip AI của Intel.


Cấu trúc bên trong của máy Lighten AI Translator​


Máy được kết nối với smartphone

Máy Lighten AI Translator sẽ được bắt đầu bán từ ngày 23/5 này với mức giá 399NDT 53$ (tương đương 1tr4).

Nguồn: Tinhte.vn